Showing 1–12 of 18 results

Khuôn Thổi Chai

5/5 - (1 bình chọn)

gia cong khuon thoi nhua 23

Khuôn thổi chai là một công nghệ sản xuất chai lọ nhựa hiện đại và tiên tiến. Với khuôn thổi chai, quá trình sản xuất chai lọ nhựa trở nên đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp sản xuất truyền thống. Khuôn thổi chai cho phép sản xuất chai lọ nhựa với độ chính xác cao, độ bền và độ đồng nhất cao, giúp tăng năng suất sản xuất và giảm thiểu lỗi sản phẩm.

Khuôn thổi chai cũng cho phép sản xuất chai lọ nhựa với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sản xuất của khách hàng. Đặc biệt, khuôn thổi chai còn giúp giảm thiểu tác động đến môi trường, vì quá trình sản xuất chai lọ nhựa với khuôn thổi chai sử dụng ít nguyên liệu hơn và tạo ra ít chất thải hơn.

Với những ưu điểm trên, khuôn thổi chai đang trở thành giải pháp tối ưu cho sản xuất chai lọ nhựa. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp sản xuất chai lọ nhựa hiệu quả và tiết kiệm chi phí, hãy cân nhắc sử dụng khuôn thổi chai.

Showing 1–12 of 18 results


Khuôn thổi chai tiện lợi
Khuôn thổi chai PET

Khuôn thổi chai nhựa là gì?

Khuôn thổi chai là bộ dụng cụ chuyên dụng được sử dụng để tạo hình sản phẩm. Khuôn được sử dụng linh hoạt cho nhiều chất liệu khác nhau: thủy tinh, nhựa,.... Ứng dụng của công nghệ thổi chai được sử dụng để đúc các sản phẩm: chai nhựa, can, lo, chai PET,... với chất lượng đồng đều và có độ chính xác cực cao. Các sản phẩm tạo thành sẽ không xuất hiện các lỗ khí làm ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị thẩm mỹ của chai lọ.

Cấu tạo khuôn thổi chai

Khuôn thổi chai nhựa có cấu tạo tương tự với các khuôn thổi chai khác. Các chi tiết bao gồm:
 • Tấm kẹp trước: Được sử dụng để cố định kẹp khuôn cái vào máy ép nhựa
 • Vỏ khuôn đực: Có nhiệm vụ để gắn khuôn đực
 • Vỏ khuôn cái: Có nhiệm vụ để gắn khuôn cái
 • Gối đỡ: Có chức năng chính là tạo khoảng không gian trống cho ty lói và tấm đẩy di chuyển
 • Tấm giữ: Có nhiệm vụ giữ cho các ty lói không trượt ra khỏi tấm đẩy
 • Khuôn cái: Có chức năng tạo hình sản phẩm
 • Khuôn dương: Có chức năng tạo hình sản phẩm
 • Vòng định vị: Được sử dụng để định vị khuôn cái với máy ép
 • Bạc cuống phun: Dẫn hạt nhựa từ đầu phun vào kênh dẫn nhựa
 • Chốt định vị: Định vị, giữ chặt khuôn cái và đực khi nhựa đi vào lòng khuôn
 • Chốt và Bạc dẫn hướng: Có nhiệm vụ dẫn khuôn âm và khuôn dương vào kênh dẫn nhựa
 • Lò xo hồi và chốt hồi: Dùng để đẩy tấm giữ và tấm đấy ra khỏi khuôn
 • Ty lói: Được sử dụng để đẩy sản phẩm ra khỏi khuôn
 • Lói keo: Được sử dụng để đẩy keo ra khỏi khuôn 
Xem thêm: Công ty sản xuất chai nhựa theo yêu cầu tại Hà Nội

Quy trình hoạt động của khuôn thổi

Quy trình hoạt động của công nghệ thổi chai nhựa khá đơn giản, bạn cần thực hiện 6 bước để có thể tạo ra 1 sản phẩm hoàn chỉnh.
quy trinh hoat dong cua khuon thoi chai 1
Kỹ thuật thổi chai PET
Bước 1: Xử lý hại nhựa Ở bước 1, hạt nhựa sẽ được đưa vào hệ thống đùn trục vít. Đối với máy thổi tự động, công việc này được tự động hoàn toàn. Toàn bộ hạt nhựa sẽ di chuyển dựa trên băng chuyền. Đối với máy bán tự động, hạt nhựa sẽ được công nhân đưa vào phôi hệ thống. Bước 2: Làm nóng chảy nhựa Sau khi hạt nhựa đã được đưa vào phôi sẽ được gia nhiệt để chuyển thành dạng lỏng. Bước 3: Tạo phôi Phôi chai sau khi làm nóng sẽ được cắt ra thành từng đoạn nhỏ trước khi chúng được chuyển sang hệ thống máy thổi. Bước 4: Thổi chai Tại máy phổi, dựa trên áp suất khí nén, các phôi sẽ được thổi vào thành khuôn. Lúc này, hình dạng sản phẩm sẽ được tạo trong lòng khuôn. Bước 5: Làm nguội phôi trong khuôn thổi Sau khi lòng khuôn đã được lấp đầy phôi,  hệ thống làm nguội phôi sẽ được kích hoạt để hạ nhiệt cho phối. Bước 6: Đẩy phôi ra khỏi khuôn và cắt bavia để hoàn thiện quá trình sản xuất Khi khuôn mẫu được mở ra, máy thổi nhựa sẽ tiến hành loại bỏ đi phần thừa của chai nhựa trước khi kết thúc quá trình sản xuất.
Máy thổi chai chất lượng cao
Máy thổi chai chất lượng cao

Các loại khuôn thổi chai thông dụng

Hiện tại, có rất nhiều khuôn thổi khác nhau. Với mỗi thiết kế khuôn thổi chai sẽ tạo ra một sản phẩm nhất định. Tuy nhiên, có 2 loại khuôn thổi phổ biến được sử dụng phổ biến là khuôn thổi chai nhựa và khuôn thổi chai PET.

Khuôn thổi chai nhựa

Khuôn thổi chai nhựa là bộ sản phẩm chuyên dụng được sử dụng để tạo hình cho các loại: chai nhựa, lọ nhựa,.... Hầu hết, các khuôn sẽ được làm bằng vật liệu nhôm/ thép giúp tăng độ bền và tuổi thọ của bộ khuôn. Với việc sử dụng khuôn thổi chai nhựa, nhà sản xuất sẽ tạo ra số lượng lớn chai nhựa chỉ trong thời gian ngắn. Đồng thời, chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo, không xảy ra tình trạng méo, thủng chai,....
Khuôn thổi chai nhựa
Khuôn thổi chai nhựa

Khuôn thổi chai PET

Chai PET là các sản phẩm: chai nước suối, chai nước mắm, chai trà sữa,.... Hầu hết các sản phẩm này có cấu tạo đơn giản, dễ dàng đúc khuôn. Công nghệ khuôn thổi chai nhựa sẽ cho phép tạo sản phẩm nhanh chóng với giá thành cực rẻ. Các khuôn được sử dụng để chế tạo chai PET được làm từ vật liệu thép, nhôm, sắt,... Bằng cách đó, khuôn thổi sẽ có độ cứng cao, chịu nhiệt và áp lực lớn.
khuon thoi chai pet
Khuôn thổi chai PET 500ml

Mẫu khuôn thổi chai

Mẫu khuôn thổi chai sẽ không có quy chuẩn nhất định. Mỗi loại khuôn sẽ có kích thước và hình dạng khác nhau để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Tuy vậy, các khuôn vẫn sẽ đảm bảo chứa đầy đủ các chi tiết cần thiết để lắp ráp thành một bộ khung hoàn chỉnh. Ngoài ra, mỗi mẫu khuôn sẽ có giá thành khác nhau tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của bạn thiết kế. Thời gian hoàn thành khuôn thổi cũng phụ thuộc vào mức độ tinh xảo của sản phẩm. 
chai xit xixat
Mẫu khuôn thổi chai xịt xixat
khuon thoi chai dau goi phu bac
Mẫu khuôn thổi chai dầu gội phủ bạc có lược

Nhận thiết kế khuôn thổi chai và làm khuôn tại Hà Nội

Để tạo ra một bộ khuôn thổi chai nhựa hoàn chỉnh cần trải qua 2 giai đoạn là thiết kế sản phẩm và chế tạo khuôn. Chất lượng bộ khuôn sẽ phụ thuộc vào tay nghề của người chế tạo. Đặc biệt, đối với các sản phẩm có độ phức tạp cao thì việc chế tạo khuôn là vô cùng khó khăn. Bởi vậy, việc tìm một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế và gia công chai nhựa là điều cần thiết đối với mỗi khách hàng. PAVICO là một trong số ít công ty sản xuất chai nhựa có khả năng sản xuất từ ép phôi nhựa PET đến sản xuất chai nhựa PET Nếu bạn còn đang băn khoăn về địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế, chế tạo khuôn  chất lượng thì Pavico là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Pavico là công ty sản xuất phôi PET, sản xuất chai nhựa uy tín số 1 tại miền Bắc. Doanh nghiệp đã và đang trở thành đối tác quan trọng của nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam: An Phú Khang, Công ty dược phẩm Đông Á,... Ngoài ra, Pavico hiện còn là đối tác chiến lược quan trọng của nhiều tập đoàn lớn ở nước ngoài như: Mỹ, Hàn Quốc và Nga. Một số lĩnh vực mà Pavico đang hoạt động hiện nay là:
 • Chế tạo, thiết kế khuôn thổi chai nhựa, chai PET,....
 • Sản xuất Chai, hũ nhựa sử dụng chất liệu PET, PETG, HDPE, PP,... cung cấp cho ngành dược phẩm, mỹ phẩm,...
 • Sản xuất và lắp ráp các loại dầu bơm, dầu xịt, nắp lật, nắp nút,...
 • Dịch vụ in ấn chai, hũ nhựa theo yêu cầu của khách hàng
 • Thiết kế và gia công khuôn mẫu
 • Phủ sơn PVD
 • Xi mạ nhựa chai, lọ,....
 • Thiết kế logo sản phẩm sử dụng công nghệ 2D, 3D
Hy vọng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về cấu tạo và quy trình tạo ra sản phẩm của khuôn thổi chai. Mỗi loại khuôn sẽ kích thước và hình dạng khác nhau, phụ thuộc vào thiết kế của từng sản phẩm. Mọi yêu cầu báo giá và tư vấn vui lòng liên hệ: CÔNG TY TNHH BAO BÌ PAVICO
 • Địa chỉ: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0866173990
 • Email: marketing@pavico.vn
 • Website: www.khuonnhuahanoi.com