PAVICO nhận thiết kế và gia công khuôn mẫu tại Hà Nội

5/5 - (2 bình chọn)

Khuôn mẫu là tên gọi chung của tất cả các loại khuôn được sử dụng hiện nay. Nó có thể bao gồm khuôn thổi, khuôn ép hay khuôn đột dập. Mỗi loại công nghệ sẽ cho phép doanh nghiệp tạo ra đa dạng các sản phẩm nhựa và kim loại khác nhau. Tuy nhiên, để có thể tạo ra một bộ khuôn mẫu hoàn chỉnh thì đòi hỏi doanh nghiệp cần chi trả 1 khoản tiền rất lớn. Vậy nên, việc lựa chọn 1 đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và gia công khuôn mẫu là điều mà doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm.

khuon mau chat luong cao
Khuôn mẫu chất lượng cao được sản xuất tại PAVICO

Khuôn mẫu là gì?

Khuôn mẫu là tên gọi chung của tất cả các bộ khuôn được sử dụng hiện nay. Nó là một công cụ bằng kim loại được dùng để tạo hình sản phẩm theo từng phương pháp khác nhau. Về kích thước và kiểu dáng thì khuôn mẫu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào mẫu sản phẩm được thiết kế trước đó. Đồng thời, theo yêu cầu kỹ thuật thì tỉ lệ dung sai của khuôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các kỹ sư cần lưu ý khi tính toán kích thước chi tiết cho khuôn. Bởi tỉ lệ dung sai càng nhỏ sẽ giúp độ chính xác của sản phẩm được đảm bảo cao.

Hiện nay, khuôn mẫu được sản xuất chủ yếu bằng hợp kim thép. Trong đó, thép mềm được dùng làm lòng khuôn bởi nó có độ đàn hồi cao và khả năng gia công dễ dàng. Còn với thép cứng sở hữu đặc tính chịu lực và chịu nhiệt tốt  thì sẽ được ứng dụng làm phần vỏ khuôn. Bên cạnh đó, hiện nay vật liệu thép có rất nhiễu phiên bản khác nhau. Đồng thời, giá thành và các đặc tính cũng có sự thay đổi. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn loại thép phù hợp nhất với bộ sản phẩm của mình để chi phí sản xuất được tối ưu hiệu quả. 

cong-ty-san-xuat-chai-lo-nhua
Pavico-Công ty sản xuất gia công ép nhựa OEM/ODM

Các loại khuôn mẫu phổ biến hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ khuôn mẫu như hiện nay thì bạn có thể tạo ra đa dạng các bộ khuôn sử dụng công nghệ gia công khác nhau. Nhờ đó, với những sản phẩm tưởng chừng không thể sử dụng công nghệ khuôn trước đây thì hiện tại chúng lại được sản xuất số lượng lớn nhờ vào công nghệ này. Dưới đây là một số loại khuôn mẫu phổ biến hiện nay:

Khuôn đúc cát

Khuôn đúc cát là bộ khuôn mẫu được sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm nhựa, kim loại,… có kích thước lớn. Có thể nói, loại khuôn này là một trong những bộ khuôn có lịch sử  phát triển lâu đời nhất trong lĩnh vực chế tạo sản phẩm sử dụng công nghệ khuôn. Cho đến nay, khuôn đúc cát vẫn được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp.

Khuôn đúc áp lực

Khuôn đúc áp lực là bộ khuôn được sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm có kích thước nhỏ từ hợp kim đồng hoặc nhôm. Bộ khuôn này không được sử dụng cho gang và thép, bởi 2 loại vật liệu này có độ chảy loãng thấp và  bám dính vào khuôn trong quá trình gia công. Ngoài ra, một yêu  cầu khác khi sử dụng vật liệu là hợp kim cần có khoảng kết tinh hẹp để nhận được vật đúc có độ sít chặt cao, đồng đều, độ bền và độ dẻo ở nhiệt độ cao.

hợp kim nhôm, đồng không sử dụng cho gang thép

Khuôn rèn dập

Khuôn rèn dập hay còn được gọi là khuôn dập thể tích. Loại khuôn này sử dụng phương pháp gia công áp lực. Trong đó, kim loại sẽ được biến dạng hạn chế trong lòng khuôn dưới tác dụng của lực dập. Với khuôn rèn dập, doanh nghiệp sẽ sử dụng cho các sản phẩm được làm từ kim loại và hợp kim không yêu cầu về độ biến dạng cao trong quá trình gia công.

cong nghe ren dap nong
Khuôn mẫu rèn dập nóng

Khuôn dập định hình

Khuôn dập định hình là khuôn mẫu được sử dụng cho các tấm kim loại và hợp kim mỏng. Nếu bạn là doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện xe máy, chi tiết máy,..  thì loại khuôn này là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm: Cấu tạo của khuôn đột dập

Khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa là bộ khuôn có khả năng gia công số lượng lớn sản phẩm nhựa cho doanh nghiệp. Công nghệ này hiện nay được sử dụng phổ biến cho các doanh nghiệp sản xuất nước giải khát, sản phẩm chai lọ nhựa yêu cầu độ phức tạp cao.

khuon ep nhua
Khuôn mẫu ép nhựa chất lượng cao

Xem thêm:

Khuôn thổi

Giống với khuôn ép nhựa, khuôn thổi nhựa cũng là một trong những công cụ tốt nhất cho lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa. Khác với khuôn ép, khuôn thổi sẽ bị hạn chế về khả năng gia công các sản phẩm phức tạp. Do đó, nếu doanh nghiệp không có yêu cầu cao về công nghệ chế tạo thì khuôn thổi nhựa sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho họ.

Xem thêm: Khuôn thổi chai là gì?

Khuôn hút định hình chân không

Khuôn định hình chân không là bộ khuôn được sử dụng đặc trưng cho các loại nhựa: PVC, PP, PET,…  Loại khuôn này có tính ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất khay thực phẩm, khay bánh kẹo,… Ưu điểm của phương pháp gia công này là có thể tạo ra số lượng lớn sản phẩm không yêu cầu cao về mức độ phức tạp.

Khuôn ép cao su

Khuôn ép cao su là bộ sản phẩm chuyên dụng dùng trong lĩnh vực gia công và sản xuất các sản phẩm cao su. Với cao su, doanh nghiệp cần sử dụng lực ép cực lớn để có thể tạo hình cho sản phẩm này. Bên cạnh đó, cao su sử dụng cho loại khuôn này cần được sử dụng thêm các chất phụ gia để có thể dễ dàng hơn trong quá trình gia công.

Hiện tại, PAVICO có khả năng thiết kế và chế tạo tất cả các bộ khuôn mẫu trên. Các kỹ sư của đơn vị đều là những người có kinh nghiệm lâu năm và tay nghề dày dặn trong lĩnh vực này. Do đó, họ có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 

Khách hàng có nhu cầu đặt lịch thiết kế và chế tạo khuôn mẫu theo yêu cầu thì vui lòng liên hệ qua hotline 0862 772 776.

Quy trình gia công khuôn mẫu

Quy trình gia công khuôn mẫu tại PAVICO sẽ được thực hiện theo 6 giai đoạn. Quá trình này nhằm đảm bảo chất lượng của bộ khuôn cũng như đem lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng. Dưới đây là toàn bộ quy trình gia công khuôn mẫu của công ty:

  • Bước 1 : Thiết kế sản phẩm
  • Bước 2 : Báo giá và đặt cọc
  • Bước 3 : Thiết kế và sản xuất khuôn mẫu
  • Bước 4 : Thử khuôn
  • Bước 5 : Sản xuất sản phẩm nhựa
  • Bước 6 : Bàn giao sản phẩm cho khách hàng

Ứng dụng công nghệ cnc vào sản xuất gia công khuôn mẫu

Để có thể ứng dụng công nghệ CNC vào sản xuất gia công khuôn mẫu thì doanh nghiệp cần sử dụng thêm 2 công nghệ hỗ trợ khác là CAD và CAM.

Ứng dụng cad vào chế tạo khuôn mẫu nhựa

CAD là một phần mềm thiết kế được sử dụng trên máy tính. Bằng cách này, các kỹ sư có thể mô phỏng chi tiết của bộ khuôn mẫu lên bản vẽ của mình. Việc đánh dấu chi tiết từng kích thước lên từng bản vẽ CAD sẽ giúp đơn giản hóa quá trình gia công khuôn cho các kỹ sư. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng bản thiết kế này để kiểm tra lại độ chính xác sau quá trình lắp ráp khuôn mẫu.

Ứng dụng cam vào chế tạo khuôn mẫu nhựa

CAM là một phần mềm lập trình CNC. Có thể nói, CAM là cầu nối giữa CAD và CNC. Bởi khi các kỹ sư thiết kế xong bản vẽ mô phỏng khuôn trên CAD thì họ sẽ cần nạp vào CAM để hệ thống máy CNC đọc và bắt đầu quá trình gia công. Do tính chất công việc đòi hỏi độ chính xác cao nên các kỹ sư cần có kiến thức về mảng lập trình CNC.

Ứng dụng cnc trong chế tạo khuôn mẫu nhựa

Sau khi đã nạp code vào máy CNC thì hệ thống máy sẽ tiến hành đọc và thực hiện theo các bước được cài đặt sẵn từ trước. Với ưu điểm là độ chính xác tuyệt đối thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của bộ khuôn sau quá trình gia công.

Việc sử dụng 3 công nghệ đồng thời CAD/CAM/CNC vào quy trình gia công khuôn mẫu đã được PAVICO triển khai hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.Với hệ thống máy CNC hiện đại, công ty có thể chế tạo ra các bộ khuôn có độ phức tạp cao.

quy trinh gia cong khuon mau
Quy trình gia công khuôn mẫu sử dụng công nghệ CNC

Cơ sở thiết kế và gia công khuôn mẫu tại Hà Nội

Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn 1 đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và chế tạo khuôn uy tín thì PAVICO sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Công ty sở hữu hệ thống trang thiết bị cũng như công nghệ chế tạo khuôn hiện đại. Nhờ đó, đơn vị có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ chế tạo khuôn mẫu tại PAVICO, khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ miễn phí. Đồng thời, công ty cũng có các chính sách trợ giá cho những đối tác đặt khuôn với số lượng lớn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Pavico Việt Nam

Nhà máy: Lô E1, KCN Trung Hà, Phú Thọ

Địa Chỉ văn phòng 02: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0862.772.776

Email: marketing@pavicovietnam.vn

Website: www.khuonnhuahanoi.com

Facebook Comments
Với phương châm làm việc "không gì là không làm được". Cho nên mọi yêu cầu về thiết kế, chế tạo và gia công khuôn mẫu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp. Tôi và đội ngũ nhân sự với dày dạn kinh nghiệm đều đáp ứng được hết từ thiết kế đến gia công CNC đều được hoàn thành một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN