Địa chỉ nhận thiết kế và gia công khuôn ép nhựa tại Hà Nội

5/5 - (4 bình chọn)

Như các bạn đã biết, các sản phẩm làm nhựa hiện nay có kích thước và kiểu dáng vô cùng phong phú. Để làm được như vậy thì không thể không kể đến công nghệ khuôn ép nhựa. Công nghệ này cho phép bạn tạo hình chính xác các sản phẩm nhựa dựa trên thiết kế trước đó với chất lượng đồng đều. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cấu tạo và vai trò của khuôn ép nhựa trong mọi lĩnh vực sản xuất.

khuon ep nhua
Khuôn ép nhựa tiện lợi

Khuôn ép nhựa là gì?

Khuôn ép nhựa  là bộ dụng cụ chuyên dụng được sử dụng để tạo hình các sản phẩm nhựa dựa trên bản thiết kế trước đó. Trong đó, cấu tạo khuôn ép nhựa sẽ bao gồm nhiều chi tiết được lắp ráp với nhau nhằm tạo ra 1 khuôn đúc hoàn chỉnh. Với việc sử dụng khuôn ép nhựa, thời gian tạo hình sản phẩm sẽ được rút ngắn đi rất nhiều. Bạn chỉ cần đổ các hạt nhựa vào khuôn, làm nguội là đã chế tạo thành công 1 sản phẩm.

Trong quá trình gia công khuôn, kết cấu khuôn ép nhựa sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố kích thước và mức độ phức tạp của sản phẩm. Đối với các thiết kế nhỏ gọn, bạn sẽ không cần sử dụng đế loại khuôn nhiều lòng hay khuôn có cấu tạo phức tạp.

Quá trình tạo khuôn ép nhựa sẽ gồm 2 giai đoạn là thiết kế sản phẩm và thiết kế khuôn. Thời gian tạo kết cấu khuôn ép nhựa sẽ phụ thuộc vào mức độ tinh xảo, phức tạp của sản phẩm. Ngoài ra, thời gian tạo khuôn còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của kỹ sư thiết kế.

Xem thêm: Xưởng sản xuất chai nhựa PET theo yêu cầu

Cấu tạo khuôn ép nhựa

Cấu tạo của khuôn ép nhựa chia làm 2 phần: cố định và di động.

Phần cố định

Phần cố định của khuôn ép nhựa hay còn gọi là khuôn cái là phần không thể di chuyển trong suốt quá trình ép khuôn. Nó được đặt ở vị trí kế sát thành máy ép nhựa và được nối cố định với hệ thống vòi phun nhựa. Thiết kế đó cho phép nhựa đi vào lòng khuôn dễ dàng thông qua hệ thống kênh dẫn và vòi phun.

Khuôn di động

Khuôn di động hay còn gọi là khuôn đực là phần đóng khuôn để ép sản phẩm và mở khuôn để lấy sản phẩm. Nó được gắn chặt với thành máy di động của máy ép nhựa  và hệ thống lõi khuôn với mục đích đẩy sản phẩm ra ngoài thông qua pin đẩy.

Các thành phần chủ yếu trong khuôn ép nhựa

Thành phần khuôn ép nhựa sẽ bao gồm 13 chi tiết cơ bản. Mỗi chi tiết sẽ có kết cấu và nhiệm vụ khác nhau. Các chi tiết sẽ bao gồm:

 • Tấm đỡ
 • Bộ phận định vị
 • Bạc định vị
 • Tấm khuôn dưới
 • Trụ kê
 • Tấm đẩy
 • Chốt hồi
 • Chốt đẩy
 • Tấm kẹp đẩy
 • Tấm kẹp dưới
 • Tấm kẹp trên
 • Tấm khuôn trên

Ngoài ra, đối với một số sản phẩm đặc thù có độ phức tạp cao, nhà sản xuất sẽ sử dụng thêm một số chi tiết phụ khác nhằm nâng cao hiệu suất tạo hình sản phẩm.

cau tao khuon ep nhua
Cấu tạo của khuôn ép nhựa

Tiêu chuẩn các chi tiết trong một bộ khuôn

Với sự phát triển của ngành công nghiệp đúc thì việc lựa chọn và sử dụng các chi tiết tiêu chuẩn trở nên linh hoạt và phổ biến hơn. Bởi vậy, công việc sản xuất khuôn đã vươn lên một tầm cao mới cho phép nhà sản xuất tiết kiệm thời gian và chi phí nguyên vật liệu. Giờ đây, doanh nghiệp sẽ không phải gia công khuôn ép nhựa từng sản phẩm mà thay vào đó họ chỉ cần sản xuất lòng và lõi khuôn trước khi lắp vào bộ khuôn tiêu chuẩn.

Một số chi tiết tiêu chuẩn của khuôn ép nhựa mà bạn nên biết như:

 • Cuống phun
 • Vòng định vị
 • Cút nối đường nước
 • Bu lông
 • Chốt bạc dẫn hướng
 • Chốt hồi
 • Chốt đẩy
 • vòng định vị
 • ….

Tất cả các chi tiết đều được thiết kế theo 1 tiêu chuẩn nhất định và độ đa dạng và chủng loại phong phú. Từ đó, nhà sản xuất sẽ linh hoạt hơn trong quá trình gia công khuôn ép nhựa cũng như hạ giá thành sản phẩm và nâng cao năng suất lao động hiệu quả.

cong-ty-san-xuat-chai-lo-nhua
Pavico-Công ty sản xuất gia công ép nhựa OEM/ODM

Yêu cầu kỹ thuật chung của khuôn

Khi bạn thiết kế bất kỳ khuôn ép nhựa nào thì cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu kỹ thuật cơ bản của khuôn. Công việc đó sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc cũng như hạn chế tối quá rủi ro trong quá trình sản xuất khuôn ép. 

Một số yêu cầu kỹ thuật chung mà bạn cần biết:

 • Đảm bảo vị trí chính xác giữa 2 nửa khuôn
 • Sau khi làm nguội, bạn cần đảm bảo sản phẩm được lấy dễ dàng ra khỏi khuôn
 • Kích thước lòng khuôn phải đảm bảo chính xác, có độ sai số nhỏ so với bản thiết kế sản phẩm
 • Độ bóng tiêu chuẩn cần được đảm bảo ở lòng khuôn và lõi khuôn
 • Vật liệu đúc khuôn cần được đảm bảo về chất lượng: chống mài mòn và dễ gia công
 • Khuôn có kết cấu hợp lý, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng
 • Khuôn ép nhựa cần có độ cứng cao, chịu được lực ép lớn (vài trăm tấn) và không biết dạng trong quá trình làm việc
 • Lòng khuôn cần có nhiệt độ ổn định và có hệ thống làm lại bao quanh lòng khuôn
 • Dung sai của khuôn có thể đạt 0.02mm và 0.05mm đối với sản phẩm

Một số loại khuôn được sử dụng phổ biến hiện nay

Khuôn ép nhựa bao gồm 4 loại: Khuôn 2 tấm, khuôn 3 tấm, khuôn nhiều tầng và khuôn tháo chốt ngang.

Khuôn 2 tấm

Khuôn 2 tấm được biết đến là loại khuôn có cấu tạo đơn giản nhất trong tất cả các loại khuôn ép hiện nay. Loại khuôn này chỉ có khả năng sử dụng cho các sản phẩm có kết cấu đơn giản, kích thước nhỏ. Ngoài ra, về kết cấu, khuôn 2 tấn chỉ có 1 loại khoảng sáng khi bạn lấy sản phẩm. Do đó, bạn sẽ cần thực hiện thêm 1 nhiệm vụ thủ công khác là tách riêng sản phẩm.

khuon ep nhua 2 tam
Khuôn ép nhựa 2 tấm

Khuôn 3 tấm

Với khuôn 3 tấm, loại khuôn này được thiết kế với độ phức tạp cao hơn so với khuôn 2 tấm. Điểm khác biệt giữa 2 loại khuôn này là bạn sẽ có 2 khoảng sáng với khuôn 3 tấm. Ngoài ra, bạn sẽ không cần thực hiện việc tách sản phẩm ra khỏi khuôn bởi hệ thống này hoàn toàn được tự động với khuôn 3 tấm. Do kênh dẫn nhựa của khuôn 3 tấm có chiều dài dài hơn so với khuôn 2 tấm nên nó sẽ có giá thành sản xuất cao hơn.

khuon ep nhua 3 tam
Khuôn ép nhựa 3 tấm

Khuôn nhiều tầng

Khuôn nhiều tầng là loại khuôn được sử dụng phổ biến để chế tạo ra số lượng lớn sản phẩm chỉ trong thời gian ngắn. Loại khuôn này bao gồm 3 cụm khuôn. Trong đó, cụm khuôn ở giữa sẽ được thích hợp thêm  mặt lòng khuôn. Do đó, nhà sản xuất có thể tân dụng sản xuất thêm các sản phẩm trong 1 chu trình ép phun.

Khuôn tháo chốt ngang

Đối với khuôn tháo chốt ngang hay hõm ngang thì việc đẩy sản phẩm ra bên ngoài là không thể. Nếu bạn muốn lấy sản phẩm, bạn cần phải tháo rời từng chi tiết. Để tháo chốt ngang, bạn cần dùng chốt xiên hoặc xi lanh thủy lực tạo chuyển động ngang độc lập để mở khuôn.

khuon ep nhua chot ngang
Khuôn ép nhựa chốt ngang

Vai trò của khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa đóng vai trò quan trọng trong việc định hình chính xác sản phẩm. Nó là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất các sản phẩm làm từ nhựa. Chỉ cần có bản thiết kế, tất cả các sản phẩm nhựa sẽ được chế tạo với kích thước và hình dạng chính xác.

Khuôn ép nhựa có một ưu điểm vượt trội so với các loại khuôn thông thường là có khả năng tạo ra số lượng lớn các sản phẩm với chất lượng đồng đều chỉ trong thời gian ngắn. Bởi vậy, hiện nay việc sử dụng khuôn ép nhựa đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người. Nó được ứng dụng ở rất nhiều các lĩnh vực khác nhau: điện tử, điện lạnh, xe máy, công nghiệp,…

Số lượng sản phẩm có trong 1 bộ khuôn

Số lượng sản phẩm có trong 1 bộ khuôn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, độ phức tạp và kích thước là 2 yếu tố quyết định đến phần lớn số lượng sản phẩm. Với những sản phẩm nhỏ, bạn có thể gia công số lượng lớn sản phẩm trong 1 lần gia công.

Địa chỉ nhận gia công khuôn ép nhựa uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn còn đang băn khoăn về địa chỉ cung cấp dịch vụ làm khuôn ép nhựa tại Hà Nội thì Pavico là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Công ty được biết đến là đơn vị nổi tiếng cung cấp các sản phẩm khuôn ép theo yêu cầu. Dựa trên ý tưởng của khách hàng, Pavico sẽ thiết kế và tạo khung chỉ trong thời gian ngắn. Đồng thời, Pavico cam kết chất lượng khuôn ép và sản phẩm sẽ đạt chất lượng tốt nhất. Tính bản quyền về thiết kế khuôn cũng được công ty đảm bảo tuyệt đối. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Pavico Việt Nam

Nhà máy: Lô E1, KCN Trung Hà, Phú Thọ

Địa Chỉ văn phòng 02: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0862.772.776

Email: marketing@pavicovietnam.vn

Website: www.khuonnhuahanoi.com

Facebook Comments
Với phương châm làm việc "không gì là không làm được". Cho nên mọi yêu cầu về thiết kế, chế tạo và gia công khuôn mẫu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp. Tôi và đội ngũ nhân sự với dày dạn kinh nghiệm đều đáp ứng được hết từ thiết kế đến gia công CNC đều được hoàn thành một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN