Chế tạo khuôn ép phun dùng kênh dẫn nhựa nóng tại PAVICO

5/5 - (4 bình chọn)

Như các bạn đã biết, khuôn ép là một trong những loại khuôn được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực chế tạo nhựa hiện nay. Loại khuôn này sử dụng kênh dẫn nhựa nóng dựa trên nguyên lý nóng chảy nhựa trước khi tiến hành điền đầy vào lòng khuôn. Do đó, doanh nghiệp có thể sử dụng loại khuôn này để tạo ra các sản phẩm có độ phức tạp cao. Bài viết dưới đây của PAVICO sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về khuôn ép phun dùng kênh dẫn nhựa nóng.

Khuôn ép phun là gì?

Khuôn ép phun là loại khuôn được sử dụng trong dây chuyền sản xuất các sản phẩm nhựa. Loại khuôn này có tác dụng chính là định hình và cố định sản phẩm nhựa. Với mỗi loại khuôn, nó sẽ có hình dạng và kích thước khác nhau. Trong đó, lòng khuôn là bộ phận quan trọng nhất. Bởi nó quyết định đến đến phần lớn chất lượng của sản phẩm sau khi hoàn thiện. Để đánh giá chất lượng của một bộ khuôn ép phun, các kỹ sư có thể dựa vào độ bóng và độ mịn của lõi khuôn.

khuon ep phun
Khuôn ép phun chất lượng cao

Xem thêm: Xưởng sản xuất chai nhựa PET theo yêu cầu

Bên cạnh đó, vật liệu làm khuôn cũng là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng khuôn. Thông thường, khuôn ép phun dùng kênh dẫn nhựa nóng sẽ được làm bằng thép. Khi đó, các kỹ sư có thể đảm bảo được độ cứng và độ bền trong suốt quá trình gia công. Ngoài ra, hiện nay, để chế tạo loại khuôn này, công nghệ CNC được tích hợp vào quy trình sản xuất khuôn. Do đó, độ chính xác của khuôn ép phun sẽ được đảm bảo ở mức cao nhất.

Phân loại khuôn ép phun

Khuôn ép phun dùng kênh dẫn nhựa nóng

Hệ thống kênh dẫn nhựa nóng là hệ thống được sử dụng cho quá trình ép phun tạo ra sản phẩm nhựa. Nhờ có hệ thống này mà nhựa sau khi rời ra khỏi đầu phun của máy ép sẽ di chuyển được vào lòng khuôn trong các kênh dẫn được gia nhiệt. Từ đó, dòng nhựa trong kênh dẫn sẽ luôn được duy trì ở trạng thái nóng chảy và có thể sẵn sàng di chuyển vào lòng khuôn.

Đặc điểm nổi bật của kênh dẫn nhựa nóng là nó khắc phục được tất cả các hạn chế của kênh dẫn nhựa nguội như: hạn chế về chiều dài hay khả năng tạo hình sản phẩm. Để làm được như vậy, nhà sản xuất đã sử dụng 1 hệ thống phun có khả năng khống chế nhiệt tách rời như trong hệ thống sử dụng kênh dẫn nhựa nóng. Do đó, toàn bộ quá trình dẫn nhựa sẽ được diễn ra với nhiệt độ ổn định, không xuất hiện tình trạng nhựa đóng cục trong quá trình sản xuất.

Với việc sử hữu nhiều đặc điểm vượt trội so với khuôn ép phun dùng kênh dẫn nhựa nguội, loại khuôn ép phun sử dụng kênh dẫn nhựa nóng này được ứng dụng cho các sản phẩm yêu cầu kích thước lớn, độ phức tạp cao. Khả năng khống chế nhiệt là công cụ hiệu quả giúp nhựa lỏng luôn ở nhiệt độ ổn định.

khuon ep phun dung kenh dan nhua nong
Khuôn ép phun dùng kênh dẫn nhựa nóng

Khuôn ép phun dùng kênh dẫn nhựa nguội

Khuôn ép phun dùng kênh dẫn nhựa nguội là loại khuôn được sử dụng chủ yếu với những sản phẩm có kích thước nhỏ. Bởi nó vẫn tồn tại một số hạn chế so với hệ thống kênh dẫn nhựa nóng như: khả năng tạo hình hay khả năng khống chế nhiệt.

Về cơ bản, khuôn ép phun dùng kênh dẫn nhựa nguội được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính: bạc cuống phun, kênh dẫn nhựa và miệng phun. Các bộ phận này được thiết kế sao cho tối ưu nhất để có thể đảm bảo được chất lượng của nhựa trong quá trình điền đầy vào lòng khuôn.

Với bộ phận bạc cuống phun, nó là bộ phận nối giữa vòi phun của máy ép với kênh dẫn nhựa. Nó là công cụ hỗ trợ cho quá trình dẫn nhựa vào hệ thống khuôn. Với bộ phận kênh dẫn nhựa, bộ phận này nối giữa bạc cuống phun với miệng phun. Trong quá trình thiết kế, các kỹ sư cần quan tâm đến tiết diện kênh dẫn. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm nhựa ép trong quá trình gia công. Còn với bộ phận miệng phun, nó là bộ phận nối giữa kênh dẫn với khoang khuôn. Chức năng chính của bộ phận miệng phun là dẫn nhựa điền vào lòng khuôn.

cong-ty-san-xuat-chai-lo-nhua
Pavico-Công ty sản xuất gia công ép nhựa OEM/ODM

Sản phẩm nào có thể sử dụng khuôn ép phun dùng kênh dẫn nhựa nóng và nguội?

Việc khuôn ép phun dùng kênh dẫn nhựa nóng ra đời đã khắc phục được khá nhiều hạn chế của loại khuôn ép nguội. Do đó, hiện nay, dựa trên các đặc điểm nổi bật, các doanh nghiệp sẽ sử dụng khuôn ép nhựa dẫn nóng cho các sản phẩm có số lượng và kích thước lớn, độ phức tạp cao. Còn với khuôn ép dùng kênh dẫn nhựa nguội, chúng được sử dụng cho các sản phẩm đơn giản, số lượng yêu cầu trong 1 chu trình ép phun không quá nhiều.

san pham nhua duoc lam tu khuon ep phun dung kenh dan nhua nong
Sản phẩm được làm từ khuôn ép phun dùng kênh dẫn nhựa nóng

Đơn vị gia công khuôn ép phun dùng kênh dẫn nhựa nóng tại Hà Nội

Hiện nay, PAVICO được biết đến là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và gia công khuôn ép phun dùng kênh dẫn nhựa nóng tại Hà Nội. Với việc sở hữu hệ thống trang thiết bị và quy trình sản xuất khuôn đạt chuẩn, đơn vị có thể sản xuất ra đa dạng các sản phẩm khuôn khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Ngoài ra, đội ngũ kỹ sư thiết kế khuôn ép của PAVICO đều là những người có kinh nghiệm lâu năm. Do đó, toàn bộ quá trình thiết kế và gia công khuôn mẫu luôn được đảm bảo về các yếu tố kỹ thuật chế tạo khuôn. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng dịch vụ của công ty mà không cần quá lo lắng về chất lượng khuôn sau khi hoàn thành.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Pavico Việt Nam

Nhà máy: Lô E1, KCN Trung Hà, Phú Thọ

Địa Chỉ văn phòng 02: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0862.772.776

Email: marketing@pavicovietnam.vn

Website: www.khuonnhuahanoi.com

Facebook Comments
Với phương châm làm việc "không gì là không làm được". Cho nên mọi yêu cầu về thiết kế, chế tạo và gia công khuôn mẫu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp. Tôi và đội ngũ nhân sự với dày dạn kinh nghiệm đều đáp ứng được hết từ thiết kế đến gia công CNC đều được hoàn thành một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN