Lịch sử của Chai tròn Boston

5/5 - (4 bình chọn)

Mọi người đều nói về việc phát hiện ra lửa và phát minh ra bánh xe là những thành tựu vĩ đại nhất của loài người. Nhưng có một thành tựu khác có lịch sử cổ đại và có tác động thay đổi cách sống của chúng ta. Chai thủy tinh hình tròn Boston khiêm tốn.

Giờ đây, chai lọ đã trở nên phổ biến đến mức khó có thể tưởng tượng chúng không tồn tại. Việc tìm hiểu lịch sử của chai thủy tinh tròn Boston của chúng tôi cần bắt đầu với việc chai rượu ra đời như thế nào ngay từ đầu.

Khi bắt đầu nghĩ về những vật dụng hàng ngày trong nhà và nơi làm việc của mình, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể biết rất ít về lịch sử của chúng. Các đối tượng mà chúng ta coi là đương nhiên đã không tồn tại mãi mãi. Tuy nhiên, mỗi người làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn.

Nếu bạn tò mò về lịch sử của chai thủy tinh và chai cổ tròn , hãy tiếp tục đọc để biết những gì PAVICO đã khám phá.

Boston Rounds Amber
Chai tròn thủy tinh đựng thuốc

Bước nhảy vọt vào lịch sử của chai thủy tinh

Trước khi có chai thủy tinh, tổ tiên chúng ta đã làm các vật dụng đựng nước từ da thú và quả bầu.

Phát minh đầu tiên về chai thủy tinh là ở Ai Cập cổ đại hơn 3000 năm trước. Ban đầu, người Ai Cập làm ra những chai thủy tinh thô sơ . Họ đã tạo ra một loại bột nhão làm từ chất tự nhiên silica và tráng nó trong thủy tinh nóng chảy.

Bản thân thủy tinh đã được phát minh ra từ hai nghìn năm trước. Cho đến khi kỹ thuật thổi thủy tinh ra đời vào thế kỷ 1 trước Công nguyên , vật liệu này mới được sử dụng cho nhiều ứng dụng.

Vì lọ và chai thủy tinh bền và hữu ích, chúng đã được sản xuất với số lượng ngày càng tăng khi nhiều thế kỷ trôi qua. Chai thủy tinh được sản xuất trên quy mô hàng loạt với sự phát minh ra công nghệ thổi thủy tinh tự động vào cuối thế kỷ 19.

lo nhua dung thuoc vien
Lọ nhựa đựng thuốc viên

Chai thủy tinh tròn Boston được phát minh khi nào?

Cho dù bạn có nhận ra tên hay không, bạn sẽ nhận ra cái chai. Chai Boston Round rất phổ biến, đặc biệt là ở các quầy thuốc và công ty dược phẩm. Trên thực tế, bạn cũng có thể có một vài chiếc trong tủ phòng tắm của mình.

Khi chai thủy tinh trở nên dễ chế tạo hơn vào thế kỷ 19 và 20, sản lượng đã tăng vọt. Chúng đặc biệt phổ biến trong ngành dược phẩm như là hình thức đóng gói lý tưởng vì thủy tinh kín khí và ngăn mùi ra ngoài (hoặc trong). Khả năng tạo ra thủy tinh có màu tối như hổ phách cũng rất có lợi, vì nó ngăn tia UV làm suy giảm các sản phẩm nhạy cảm với ánh sáng bên trong.

Chai thủy tinh Boston Round có khả năng được thiết kế để đựng chất lỏng hơn chất rắn vì chúng có cổ hẹp. Đường kính hẹp này sẽ giúp ngăn chặn bất kỳ sự bay hơi nào xung quanh nút chai ban đầu, một thứ mà vật rắn, giống như một viên thuốc, sẽ không bị ảnh hưởng.

Không có tài liệu nào để mô tả chai tròn ra đời. Điều này có thể là do nhiều nhà cung cấp chai thủy tinh tồn tại vào cuối những năm 1800 và 1900, mỗi nhà cung cấp đều cung cấp các loại chai tương tự.

Chai tròn Boston lấy tên ở đâu?

Khi sản xuất chai thủy tinh bắt đầu phát triển trong ngành dược phẩm, chai lọ thường được mô tả bằng hình dạng của chúng. Các chai đựng đồ uống, đặc biệt là đồ uống có ga, thường có hình tròn. Điều này là do một chai tròn có sức mạnh vốn có hơn nhiều so với bất kỳ hình dạng nào khác.

Có khả năng là các chai Boston Round có “tròn” trong tên gọi hoàn toàn như một mô tả hình dạng.

Vậy tại sao chúng được đặt tên là “Boston”?

Thật kỳ lạ, chúng còn được gọi là chai Winchester, đặc biệt là ở Anh. Được đặt tên là chai Winchester Quart, chúng đã trở nên phổ biến vào năm 1860 ít nhất là khi Tạp chí Dược phẩm Phần hai được xuất bản. Tạp chí viết, “… một chai rượu Winchester, mà mọi người nghiện thuốc đều có trong phòng chứa của mình…”

Nó được đặt tên là Winchester, không phải cho thành phố Anh mà theo một thước đo vào thời điểm đó được gọi là “Winchester”.

Không có dấu hiệu cho thấy tại sao chai Winchester Quart còn được gọi là chai Boston Round, nhưng chúng là một loại chai phổ biến vào đầu thế kỷ 20 và được sản xuất bởi nhiều nhà sản xuất thủy tinh.

pl21389997 brown pet bottles for pharmaceuticals 250ml plastic medicine bottles with lids
Lọ nhựa đựng thuốc viên và nắp 2 lớp chống tràn, chống trẻ em

Chai tròn Boston được làm từ gì?

Các chai tròn truyền thống được làm bằng thủy tinh, thường là thủy tinh có màu nâu . Điều này rất có thể để bảo vệ nội dung của nó khỏi ánh sáng. Đây là lý do tại sao bạn thường thấy một chai Boston Round màu hổ phách trái ngược với một chai thủy tinh trong suốt. Bạn cũng có thể chọn từ màu xanh coban hoặc màu xanh lá cây của ly soda chanh.

Loại chai thủy tinh Boston Round chưa bao giờ lỗi mốt mặc dù nhờ vào hình dáng hữu ích của nó và ngày nay nó có thể được làm từ thủy tinh hoặc nhựa. Thủy tinh bền, dễ khử trùng và có thể tái chế 100%, là vật liệu lý tưởng để lưu trữ một loạt các hợp chất y học.

Nhựa có lợi ích là nhẹ và vẫn chắc chắn. Vòng Boston cũng có cổ ren cho nắp vặn. Những thứ này trở nên phổ biến từ năm 1930 trở đi và được nút chai và nút thủy tinh thay thế như một phương pháp niêm phong hữu ích nhất.

Tại sao chúng lại phổ biến như vậy?

Cho dù bạn gọi chúng là Vòng tròn Boston, Chai Winchester hay Quart Winchester, hình dạng chai đã được chứng kiến ​​sự phổ biến lâu dài trong hơn một trăm năm. Vai tròn rất hữu ích cho chất rắn và kem vì vai có góc cạnh có thể khiến đồ đạc bị kẹt. Cổ hẹp theo truyền thống có lợi cho chất lỏng, ngăn chặn sự bay hơi và giúp rót chính xác dễ dàng hơn. Vì chúng tròn nên chúng cũng đặc biệt mạnh và thoải mái hơn khi cầm.

Trong tất cả các hình dạng chai thủy tinh, có vẻ như đây là thiết kế tối ưu. Bạn có thể sử dụng chúng với nhiều loại ngọn khác nhau. Chúng tôi thậm chí đã tối ưu hóa nắp cho chai để bao gồm ống nhỏ giọt chất lỏng, vòi bơm kem dưỡng da, vòi xịt, cũng như nắp đen vặn vít tiêu chuẩn.

Ngày nay, bạn có thể mua các chai Boston Round với nhiều màu sắc khác nhau . Từ thủy tinh trong đến hổ phách, xanh coban và xanh lá cây, cả chai nhựa và thủy tinh màu đều có sẵn để đáp ứng nhu cầu của bạn. Màu hổ phách có thể bảo vệ đồ bên trong của bạn khỏi ánh nắng mặt trời, trong khi các chai Boston Round trong suốt cho phép hiển thị tối đa các thành phần trong chai của bạn. Chai Clear Boston Round hoàn hảo cho các chất lỏng mà bạn muốn trưng bày, chẳng hạn như các chất bổ sung thảo dược đầy màu sắc.

0033 63LRG
Mẫu các chai tròn tại PAVICO

Chai tròn Boston được ưa chuộng hơn bao giờ hết

Lịch sử của thiết bị dược rất hấp dẫn và thường bị bỏ qua. Chai tròn là một hình dạng phổ biến đến nỗi tất cả chúng ta đều có những hình ảnh của chúng xung quanh nhà của mình. Những chai thủy tinh này đã được sử dụng để đóng gói trong nhiều năm và được thử và đúng.

Hữu ích cho mọi thứ, từ tinh dầu đến thuốc viên, vitamin, …

Nếu bạn đang tìm kiếm chai tròn, hãy liên hệ với Pavico để nhận báo giá nhé.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Pavico Việt Nam

Nhà máy: Lô E1, KCN Trung Hà, Phú Thọ

Địa Chỉ văn phòng 02: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0862.772.776

Email: marketing@pavicovietnam.vn

Website: www.khuonnhuahanoi.com

Facebook Comments
Với phương châm làm việc "không gì là không làm được". Cho nên mọi yêu cầu về thiết kế, chế tạo và gia công khuôn mẫu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp. Tôi và đội ngũ nhân sự với dày dạn kinh nghiệm đều đáp ứng được hết từ thiết kế đến gia công CNC đều được hoàn thành một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN