Thép làm khuôn nào đạt chất lượng tốt nhất hiện nay?

Rate this post

Thép làm khuôn là nguyên liệu quyết định chất lượng của khuôn. Còn khuôn là bộ phận quan trọng nhất trong quy trình sản xuất sản phẩm nhựa, thủy tinh. Một bộ khuôn đạt chất lượng là khi nó có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt và có độ bền cao. Hiện nay, thép là vật liệu được nhiều nhà sản xuất sử dụng để làm khuôn do chúng đáp ứng được tất cả các yêu cầu kỹ thuật. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhé.

thep lam khuon chat luong cao
Vật liệu thép làm khuôn tốt nhất hiện nay

Vật liệu thép làm khuôn có tốt không?

Việc sử dụng thép là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi thép là vật liệu có độ bền cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt. Nó đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật vật liệu làm khuôn. Hiện tại, có rất nhiều loại thép được sử dụng cho quá trình làm khuôn. Do thành phần hóa học của chúng khác nhau nên mỗi loại khuôn sẽ có chất lượng khác nhau.

Xem thêm: Xưởng sản xuất chai nhựa PET theo yêu cầu

Phân loại

Để phân loại bạn sẽ cần dựa vào mục đích sử dụng của chúng.

Thép làm khuôn nhựa

Thép làm khuôn nhựa là loại thép chuyên dụng được sử dụng để sản xuất khuôn cho các sản phẩm nhựa. Loại thép đó bao gồm: SUS420J2, NAK55, NAK80,… Hệ thống khuôn nhựa bằng thép là một hệ thống cấu kiện hoàn chỉnh và được lắp riêng theo từng bộ. Khi muốn sử dụng khuôn nhựa, bạn sẽ cần gắn khuôn trực tiếp lên máy ép nhựa tương thích.

Thép làm khuôn dập nguội

Thép làm khuôn dập nguội là loại chuyên dụng được sử dụng để sản xuất khuôn dập nguội. Loại thép này bao gồm: SKD11, D2, SK3, Cr12MoV, DC53,… Với khuôn dập nguội, sản phẩm sẽ được tạo ra dưới tác dụng của áp lực. Phôi sử dụng cho quá trình này ở trạng thái nguội, ở dạng tấm và có độ mỏng nhất định.

Thép làm khuôn dập nóng

Thép làm khuôn dập nóng là loại thép chuyên dụng được sử dụng làm khuôn dập nóng. Loại thép đó bao gồm: SKD61, H13, 4Cr5MoSiV, SKT4,…. Với loại khuôn này, sản phẩm sẽ được tạo thành dưới tác dụng của áp lực ở trạng thái nóng chảy. Khi phôi được nung nóng đến nhiệt độ cao, chúng sẽ được vào khuôn dập nóng để tạo hình sản phẩm. Sau đó, bộ phận làm nguội sẽ làm nguội phôi trước khi đưa ra ngoài khuôn.

Xem thêm: Vật liệu làm khuôn ép nhựa là gì?

Thép làm khuôn nào đạt chất lượng tốt nhất

Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn thép khác nhau. Thông thường, vật liệu sẽ chia làm 2 loại là thép thông thường và thép chất lượng cao. Trong đó:

Thép thông thường: S45C, S50C, SCM440,… Đây đều là những loại thép dễ gia công hiện nay. Chúng có khả năng chịu lực khá tốt, ít bị bào mòn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, do tất cả những loại thép này có độ cứng thấp, không có độ bóng cao nên chất lượng sản phẩm sẽ bị giảm đi. Giá thành để sản xuất loại khuôn này rẻ hơn rất nhiều so với khuôn chất lượng cao.

Thép chất lượng cao: SKD62, 2316, NAK80, SKD11,… Loại thép này có độ cứng cao, không bị bào mòn trong quá trình sử dụng. Chúng có khả năng chịu nhiệt hiệu quả, chống oxy hóa và có độ bóng cao. Chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ luôn được đảm bảo về độ hoàn hảo. Ngoài ra, khi sử dụng thép chất lượng cao, bạn có thể sử dụng Nito để tăng cứng bề mặt hoặc mạ Crom, niken,…. để tăng độ cứng cho thép.

loai thep skd62 la loai thep lam khuon tot nhat hien nay
Thép SKD62 là thép chất lượng cao

Công dụng của việc sử dụng thép làm khuôn

Với việc sử dụng thép, bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm đúc. Bởi thép là vật liệu có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và không bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, khuôn thép chất lượng cao sẽ có độ bóng lòng khuôn tốt, đảm bảo sản phẩm sau khi thành phẩm sẽ có bóng cao, kích thước và hình dạng giống với bản thiết kế.

khuon dap duoc lam tu thep lam khuon
Thành phẩm là khuôn mẫu chính xác được sử dụng trong ngành sản xuất nhựa

Yêu cầu và tiêu chuẩn  kỹ thuật của thép làm khuôn

  • Dung sai của khuôn là 1/1000 mm. Đây là dung sai tiêu chuẩn của tất cả các loại khuôn. Với dung sai lớn hơn, sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ không giống với bản thiết kế và có thể xuất hiện tình trạng móp méo.
  • Đối với tiêu chuẩn về vật liệu, thép làm khuôn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi chúng đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về độ cứng, độ bền, độ bóng và khả năng chịu nhiệt. 
  • Vị trí tương quan của khuôn làm từ thép cần được đảm bảo độ chính xác cao, ít xảy ra sai số. Bởi độ biến dạng của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào vị trí tương quan của các tấm khuôn.
  • Các chi tiết trong khuôn cần được đảm bảo về chất lượng về độ cứng, độ bền và độ linh hoạt. Bởi trong quá trình làm việc, sự cố chi tiết sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình sản xuất. Từ đó, năng suất công việc sẽ bị giảm.

Đặt khuôn ép nhựa bằng thép ở đâu?

Đối với địa chỉ làm khuôn bằng thép, bạn cần chắc chắn về độ uy tín của đơn vị. Bởi sự sai lệch về chất lượng thép sẽ ảnh hưởng đến cả chất lượng của khuôn.

pavico cong ty su dung thep lam khuon chat luong tot
Pavico – Đơn vị gia công khuôn mẫu cnc uy tín, chất lượng

Nếu bạn còn đang băn khoăn về địa chỉ sử dụng thép làm khuôn uy tín thì khuôn mẫu PAVICO là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Công ty nhận gia công khuôn ép và sản xuất số lượng lớn chai lọ các loại nhựa, thủy tinh các loại. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của công ty, bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Pavico Việt Nam

Nhà máy: Lô E1, KCN Trung Hà, Phú Thọ

Địa Chỉ văn phòng 02: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0862.772.776

Email: marketing@pavicovietnam.vn

Website: www.khuonnhuahanoi.com

Facebook Comments
Với phương châm làm việc "không gì là không làm được". Cho nên mọi yêu cầu về thiết kế, chế tạo và gia công khuôn mẫu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp. Tôi và đội ngũ nhân sự với dày dạn kinh nghiệm đều đáp ứng được hết từ thiết kế đến gia công CNC đều được hoàn thành một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN