Top 4 loại vật liệu làm khuôn đúc hiệu quả nhất hiện nay

5/5 - (3 bình chọn)

Khuôn đúc có được sử dụng cho các sản phẩm kích thước lớn không? Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi về công dụng thực sự của khuôn đúc. Với việc sử dụng loại khuôn này, bạn có thể tạo ra đa dạng các sản phẩm với nhiều chất liệu khác nhau. Vậy, loại vật liệu làm khuôn đúc là gì và tại sao nó lại có khả năng tuyệt vời đến vậy? Bài viết dưới đây của PAVICO sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về loại vật liệu làm khuôn đúc.

Cách lựa chọn loại vật liệu làm khuôn đúc hiệu quả

Việc lựa chọn loại vật liệu làm khuôn đúc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Do đó, việc lựa chọn vật liệu phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo cả về chất lượng và số lượng của sản phẩm.

Hiện nay có 3 vật liệu được sử dụng phổ biến là cát, đá và hợp kim thép. Trong đó, thép là loại vật liệu chiếm ưu thế. Bởi hợp kim này có độ độ cứng phù hợp, dễ dàng gia công, cắt gọt và có thể tiến hành đánh bóng hiệu quả.

Hiện nay, thép sẽ được chia làm 2 thành phần chính là thép cứng và thép mềm. Trong quá trình lựa chọn vật liệu làm khuôn, các kỹ sư thiết kế thường tích hợp 2 loại vật liệu này. Với thép mềm, nó sẽ được sử dụng để chế tạo hệ thống lòng khuôn. còn với thép cứng có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt, nó được sử dụng để chế tạo bộ phận vỏ khuôn.

Xem thêm: Xưởng sản xuất chai nhựa PET theo yêu cầu

cong-ty-san-xuat-chai-lo-nhua
Pavico-Công ty sản xuất gia công ép nhựa OEM/ODM

Vật liệu làm khuôn đúc

Kim loại

Với các sản phẩm nhựa thì việc sử dụng kim loại làm vật liệu làm khuôn đúc là sự lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp. Thông thường, các hợp kim được sử dụng cho quá trình này là: gang, thép, sắt,…. Với khả năng chịu nhiệt và chịu lực tốt, các bộ khuôn hợp kim sẽ không biến dạng khi hoạt động ở nhiệt độ cao. Đặc biệt với nhựa nóng chảy thì yếu tố nhiệt độ khuôn cần được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

vat lieu thep duoc su dung lam khuon duc
Vật liệu thép được sử dụng làm khuôn đúc

Đá

Đá là loại vật liệu làm khuôn đúc được sử dụng dành riêng cho các sản phẩm được làm từ đá. Bằng cách này, bạn có thể chế tạo ra nhiều sản phẩm đá có hình dạng và kích thước lớn. 

khuon duc da tien loi
Khuôn đúc đá tiện lợi

Huyền phù Silicat

Huyền phù Silicat là loại vật liệu làm khuôn đúc được sử dụng chủ yếu cho lĩnh vực sản xuất khuôn gốm. Thông thường, loại khuôn này sẽ có kích thước vừa phải. Loại khuôn này sẽ hoạt động ở nhiệt độ thường.

Cát trộn với chất phụ gia

Khuôn đóng rắn hóa học được làm từ loại vật liệu cát trộn với chất dính và chất phụ gia theo một thành phần nhất định. Với loại khuôn này, bạn có thể sử dụng chúng để sản xuất cho các sản phẩm có kích thước lớn.

cong nghe duc cat hieu qua
Công nghệ đúc cát hiệu quả nhất hiện nay

Ứng dụng của công nghệ chế tạo khuôn đúc

Với việc chế tạo khuôn đúc hiện nay, bạn có thể sử dụng đa dạng các loại vật liệu làm khuôn khác nhau. Do đó, tùy vào từng mục đích sử dụng và đặc điểm kết cấu của từng loại khuôn mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho các sản phẩm của họ.

Hiện nay, công nghệ khuôn đúc có mặt ở tất cả các lĩnh vực. Đặc điểm nổi bật của công nghệ này là không giới hạn về kích thước và độ phức tạp của sản phẩm. Dưới đây là một số ứng dụng thực tế của khuôn đúc:

  • Sản xuất nhựa, gia công ép nhựa
  • Đúc sản phẩm gốm
  • Đồ nội thất kích thước lớn
  • Vật dụng kim loại
  • ….
san pham duoc lam tu cong nghe duc
Sản phẩm được tạo ra từ công nghệ đúc

Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và chế tạo khuôn đúc nhựa tốt nhất hiện nay

Hiện nay, PAVICO được biết đến là đơn vị thiết kế và chế tạo khuôn đúc nhựa, khuôn thổi chai tốt nhất hiện nay. Công ty sở hữu hệ thống máy tiện, gọt hiện đại giúp quá trình gia công khuôn hiệu quả quả hơn. Ngoài ra, loại vật liệu làm khuôn đúc, khuôn ép,… được đơn vị dụng phổ biến là thép. Với loại khuôn thép này, PAVICO có thể sử dụng cho tất cả các sản phẩm nhựa mà khách hàng yêu cầu. Đồng thời, với việc sở hữu độ bóng lòng khuôn cao đặc trưng của vật liệu thép thì PAVICO tin chắc rằng sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm của khác luôn được tốt nhất. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Pavico Việt Nam

Nhà máy: Lô E1, KCN Trung Hà, Phú Thọ

Địa Chỉ văn phòng 02: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0862.772.776

Email: marketing@pavicovietnam.vn

Website: www.khuonnhuahanoi.com

Facebook Comments
Với phương châm làm việc "không gì là không làm được". Cho nên mọi yêu cầu về thiết kế, chế tạo và gia công khuôn mẫu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp. Tôi và đội ngũ nhân sự với dày dạn kinh nghiệm đều đáp ứng được hết từ thiết kế đến gia công CNC đều được hoàn thành một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN