Công ty thiết kế và gia công khuôn 2 tấm và khuôn 3 tấm

5/5 - (5 bình chọn)

Với sự phát triển của ngành công nghiệp nhựa đã góp phần đa dạng hóa sản phẩm cho người sử dụng. Để làm được điều đó, một trong những công cụ đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các  doanh nghiệp sản xuất chai lọ đó là khuôn nhựa. Việc chế tạo ra một bộ khuôn không hề đơn giản. Bởi nó yêu cầu rất nhiều các điều kiện kỹ thuật trong quá trình thiết kế và gia công khuôn. Nếu doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong quá trình thiết kế thì có thể sử dụng dịch vụ chế tạo khuôn của PAVICO. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm dày dặn, chắc chắn rằng các sản phẩm khuôn của khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về chất lượng.

Khuôn nhựa là gì?

Khuôn nhựa là bộ công cụ được sử dụng để tạo hình và cố định các sản phẩm nhựa. Với mỗi bộ khuôn, nó sẽ có hệ thống lòng khuôn khác nhau, phụ thuộc vào các sản phẩm mẫu được thiết kế trước đó. 

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều loại khuôn mẫu khác nhau. Các doanh nghiệp đã đa dạng hóa các công nghệ chế tạo vào từng bộ khuôn. Nhờ đó, họ có thể tạo ra rất nhiều các sản phẩm nhựa với kích thước và độ phức tạp cao. Các doanh nghiệp có thể sử dụng khuôn nhựa cho hầu hết các loại nhựa có trên thị trường: nhựa PP, PE, PET, HDPE,…

PAVICO nhan gia cong khuon nhua cac loai
PAVICO nhận gia công khuôn nhựa theo yêu cầu

Xem thêm: Thiết kế và gia công khuôn thổi chai tại Hà Nội

Các loại khuôn nhựa

Với mỗi loại khuôn nhựa, nó sẽ có ứng dụng và phù hợp với từng loại nhựa khác nhau. Do đó, các doanh nghiệp cần có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực sản xuất khuôn để đảm bảo rằng việc lựa chọn loại khuôn phù hợp sẽ góp phần tối ưu hóa được chi phí cũng như hiệu suất sản xuất. Dưới đây là 4 loại khuôn được sử dụng phổ biến hiện nay:

  • Khuôn ép nhựa
  • khuôn thổi
  • khuôn ép thổi
  • khuôn đùn
khuon nhua thoi chai chat luong cao
Khuôn thổi chai chất lượng cao

Kết cấu chung của một bộ khuôn nhựa

Khuôn 2 tấm

Khuôn 2 tấm là loại khuôn có kết cấu đơn giản nhất trong tất cả các loại khuôn nhựa. Nó được sử dụng phổ biến trong quy trình sản xuất nhựa sử dụng công nghệ đúc phun. Với loại khuôn này, nó được chia làm 2 phần chính bao gồm: phần cố định và phần di động. Trong đó, phần lõi khuôn sẽ nằm bên trong nửa khuôn di chuyển và phần mặt khoang sẽ nằm trong nửa khuôn cố định.

Khuôn 3 tấm

Khuôn 3 tấm hay còn được gọi với tên gọi khác là khuôn chia đôi bề mặt. Loại khuôn này được chia làm 3 phần chính: tấm di động, tấm cố định và tấm giữ keo. Khi tiến hành mở khuôn sẽ xuất hiện 1 khoảng hở để lấy sản phẩm ra. Đồng thời, khoảng hở còn lại sẽ là nơi để lấy đuôi keo ra ngoài. Quá trình này diễn ra tự động hoàn toàn.

ket cau cua khuon nhua 3 tam
Kết cấu của khuôn 3 tấm

Khuôn nhiều tầng

Khuôn nhiều tầng là loại khuôn ép sử dụng 2 hay nhiều bộ khuôn ghép lại với nhau. Về cơ bản, nó có kết cấu giống với 2 loại khuôn trên. Việc tích hợp nhiều bộ khuôn lại sẽ góp phần cải thiện hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp. Ngoài ra, hiện nay loại khuôn này sử dụng kênh dẫn nóng để tiến hành dẫn nhựa và đảm bảo nhiệt độ ổn định cho nhựa lỏng trong suốt quá trình ép.

Khuôn tháo chốt ngang

Khuôn tháo chốt ngang là loại khuôn tạo lõm ngang hoặc lỗ ngang để lấy sản phẩm ra khỏi khuôn. Xét về kết cấu, nó sẽ tượng tự với các bộ khuôn nhựa khác, điểm khác biệt chính để bạn có thể nhận biết sản phẩm này dễ dàng là bộ phận chốt ngang.

cong-ty-san-xuat-chai-lo-nhua
Pavico-Công ty sản xuất gia công ép nhựa OEM/ODM

Quy trình làm khuôn nhựa

Chuẩn bị bản thiết kế khuôn nhựa

Ở bước này, các kỹ sư cần dựng bản mô phỏng khuôn lên các phần mềm thiết kế: CATIA, Solidworks,… Nhiệm vụ của họ là thể hiện đầy đủ từng chi tiết cho trong bộ khuôn nhựa đó bao gồm: bản vẽ tổng thể khuôn, bản vẽ layout và quy trình công nghệ, bản vẽ chi tiết và bản vệ hệ thống cấp phôi tự động. Việc thể hiện chính xác từng chi tiết có trong bản vẽ sẽ góp phần đảm bảo chất lượng của bộ khuôn trong quá trình gia công.

Chuẩn bị vật liệu thép và linh kiện chi tiết khuôn nhựa

Việc xác định vật liệu thép làm khuôn là một trong những giai đoạn mà doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm. Bởi với một hệ thống khuôn nhựa, nó có giá trung bình từ vài trăm đến vài tỷ đồng. Trong số đó, chi phí đầu tư cho vật liệu sản xuất chiếm một tỉ trọng không hề nhỏ. Bởi vậy, việc lựa chọn chính xác loại thép sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp. 

Hiện nay, PAVICO có sử dụng một số loại thép để sản xuất khuôn: thép SKD11, SKD61, SKS93, DC53,… Với hầu hết tất cả các loại thép này, nó có khả năng chịu nhiệt và chịu lực cực tốt. Doanh nghiệp có thể sử dụng loại khuôn này cho các sản phẩm nhựa yêu cầu nhiệt độ nóng chảy cao mà không cần quá lo lắng về hiện tượng biến dạng.

thep skd61 su dung de san xuat khuon nhua
Thép SKD61 được sử dụng để sản xuất khuôn

Gia công khuôn nhựa

Sau khi doanh nghiệp đã có đầy đủ bản thiết kế cũng như vật liệu sản xuất khuôn nhựa, các kỹ sư sẽ tiến hành gia công khuôn nhựa dựa trên bản thiết kế. Để có thể đảm bảo độ chính xác lòng khuôn cao nhất thì công nghệ CNC đã được PAVICO áp dụng vào quy trình sản xuất. Công nghệ này sẽ giúp đơn vị hoàn thành bộ sản phẩm khuôn nhanh hơn so với các phương pháp chế tạo thông thường. 

Xem thêm: Xưởng sản xuất chai nhựa PET theo yêu cầu

Các ứng dụng của khuôn nhựa

Hiện nay, khuôn nhựa được ứng dụng cho hầu hết tất cả các lĩnh vực trong ngành công nghiệp nhựa. Nó đóng vai trò quan trọng góp phần giải quyết các nhu cầu thực tế của người dùng. Các lĩnh vực mà nhựa đã và đang hoạt động, phát triển mạnh mẽ:

  • Thực phẩm
  • Dược phẩm
  • Hóa chất
  • Sản xuất linh kiện điện tử
  • ….
san pham duoc san xuat bang khuon nhua
Sản phẩm được sản xuất bằng khuôn

Với các sản phẩm nhựa, nó có giá thành thấp hơn rất nhiều so với các loại vật liệu khác. Đồng thời, hầu hết trong số chúng đều có thể được tái sử dụng. Do đó, doanh nghiệp có thể sử dụng nhựa tái chế để góp phần tiết kiệm chi phí đầu tư. Với khuôn nhựa, nó sẽ không yêu cầu đơn vị phải sử dụng loại nhựa nguyên sinh hay nhựa tái chế. Vật liệu thép có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu về độ cứng hay nhiệt độ biến dạng của tất cả các loại nhựa.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Pavico Việt Nam

Nhà máy: Lô E1, KCN Trung Hà, Phú Thọ

Địa Chỉ văn phòng 02: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0862.772.776

Email: marketing@pavicovietnam.vn

Website: www.khuonnhuahanoi.com

Facebook Comments
Với phương châm làm việc "không gì là không làm được". Cho nên mọi yêu cầu về thiết kế, chế tạo và gia công khuôn mẫu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp. Tôi và đội ngũ nhân sự với dày dạn kinh nghiệm đều đáp ứng được hết từ thiết kế đến gia công CNC đều được hoàn thành một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN