Tìm xưởng chế tạo khuôn dập kim loại giá rẻ ở Việt Nam?

5/5 - (1 bình chọn)

Công nghệ chế tạo khuôn dập kim loại là một trong những công nghệ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực gia công kim loại. Công nghệ này cho phép doanh nghiệp sử dụng cho nhiều loại tấm kim loại khác nhau. Tuy nhiên, không phải khuôn dập nào cũng có thể sử dụng cho tất cả các tấm kim loại. Để chế tạo ra một bộ khuôn dập hoàn chỉnh, doanh nghiệp cần thực hiện theo một quy trình chế tạo chuẩn. Bài viết dưới đây của PAVICO sẽ giới thiệu cho bạn quy trình thiết kế và chế tạo khuôn dập kim loại.

Xem thêm:

cong nghe che tao khuon dap kim loai tai PAVICO
Công nghệ chế tạo khuôn dập kim loại tại PAVICO

Ngành chế tạo khuôn dập kim loại

Ngành chế tạo khuôn dập kim loại là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại và trong tương lai tới. Bởi ngày càng có nhiều các sản phẩm cần sử dụng công nghệ này trong quá trình gia công. Đồng thời, hiệu suất hoạt động của khuôn dập cao hơn rất nhiều lần so với các công nghệ khác. Doanh nghiệp có thể sản xuất số lượng lớn các sản phẩm chỉ trong thời gian ngắn. Từ đó, giá trị sản xuất cũng như tổng sản lượng sản phẩm kim loại sẽ được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, hiện nay, ngành công nghệ chế tạo khuôn dập kim loại ở Việt Nam vẫn còn gặp nhiều hạn chế. Có rất ít doanh nghiệp có khả năng sản xuất ra loại khuôn dập này. Với những bộ khuôn có độ phức tạp cao thì việc sản xuất sẽ gặp nhiều khó khăn. Do đó, với nhiều khách hàng thì việc tìm và lựa chọn ra một đơn vị cung cấp dịch vụ chế tạo khuôn dập kim loại là điều không hề dễ dàng. Một trong những công cụ hiệu quả nhất giúp họ có thể tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ chế tạo khuôn là Google.

Khuôn đột dập kim loại là gì?

Khuôn đột dập kim loại là loại khuôn được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm kim loại bằng công nghệ đột dập. Loại khuôn này đặc biệt phù hợp với các tấm kim loại, hợp kim mỏng, có độ dày từ vái mm đến bài cm.

Hiện nay, khuôn đột dập kim loại có nhiều phân loại khác nhau. Để phân biệt loại khuôn này, bạn dựa vào quy trình sản xuất, đặc tính công nghệ hay kết cấu của từng loại khuôn. Thông thường, một bộ khuôn đột dập sẽ có khả năng hoạt động trên nhiều chất liệu khác nhau. Bởi các kỹ sư sẽ tính toán thiết kế để có thể tối ưu được nhu cầu sản xuất của khách hàng. Toàn bộ quá trình này sẽ đảm bảo được tính đa dạng cho khuôn dập khi nhiều khách hàng có mong muốn sản xuất 1 sản phẩm trên nhiều tấm kim loại, hợp kim khác nhau.

cong-ty-san-xuat-chai-lo-nhua
Pavico-Công ty sản xuất gia công ép nhựa OEM/ODM

Xem thêm: Gia công khuôn đột dập kim loại chính xác tại Hà Nội

Công nghệ chế tạo khuôn dập kim loại

Công nghệ chế tạo khuôn dập kim loại hiện nay đã đạt đến trình độ cao. Bởi đã có rất nhiều sản phẩm tấm kim loại có độ phức tạp cao được ra đời. Điều đó chứng tỏ được sự phát triển của công nghệ này trong việc tạo ra đa dạng các sản phẩm khác nhau. Tại Việt Nam, công nghệ chế tạo khuôn dập kim loại vẫn chưa thực sự phát triển mạnh mẽ. Có thể nói, chúng ta đi sau thế giới rất nhiều về công nghệ khuôn. Tuy nhiên với sự phát triển công nghệ như hiện nay thì chắc chắn rằng trong tương lai, chúng ta có thể chế tạo ra nhiều loại khuôn có yêu cầu cao, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng trong nước.

Các kiểu khuôn dập phổ biến

Khuôn dập kim loại theo phương pháp điền đầy lòng khuôn

Dựa trên phương pháp điền đầy lòng khuôn, bạn có thể chia khuôn dập làm 2 phân loại chính:

 • Khuôn hở: Với loại khuôn này, 1 phần kim loại trong quá trình gia công sẽ được biến dạng tự do
 • Khuôn kín:Với loại khuôn này, sản phẩm sẽ được gia công hoàn toàn bên trong lòng khuôn, không cho bavia trên chi tiết.

Khuôn dập kim loại theo đặc tính công nghệ

Trong công nghệ gia công chế tạo khuôn dập kim loại, bạn có thể phân loại chúng dựa trên đặc tính công nghệ. Nó bao gồm 5 phân loại chính:

 • Khuôn dập cắt
 • Khuôn đột lỗ
 • Khuôn dập vuốt
 • Khuôn cuốn MCP
 • Khuôn dập nổi

Khuôn dập kim loại theo kết cấu

Dựa trên kết cấu, bạn có thể chia khuôn dập kim loại làm 3 loại chính:

 • Khuôn đơn giản: Loại khuôn này chỉ thực hiện 1 công việc duy nhất trong 1 lần dập
 • Khuôn phối hợp: Tất cả các chi tiết sẽ được thực hiện trong cùng 1 thời điểm
 • Khuôn liên tục: Loại khuôn này có thể thực hiện 2 hay nhiều công việc sau 1 lần dập

Quy trình thiết kế và chế tạo khuôn dập kim loại

Hiện nay, với mỗi doanh nghiệp chế tạo khuôn dập kim loại thì họ sẽ có quy trình sản xuất riêng cho mình. Về cơ bản, quy trình này sẽ bao gồm 4 bước:

 • Bước 1: Phân tích nhu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Thiết kế khuôn trên phần mềm
 • Bước 3: Tiến hành gia công chế tạo khuôn dập kim loại
 • Bước 4: Thử khuôn
 • Bước 5: Bàn giao sản phẩm cho khách hàng
quy trinh thiet ke va che tao khuon dap kim loai
Quy trình thiết kế và chế tạo khuôn dập kim loại tại PAVICO

4 loại vật liệu làm khuôn đột dập kim loại

Vật liệu thép làm khuôn đột dập kim loại được sử dụng phổ biến là hợp kim thép. Bởi loại vật liệu này có độ cứng và độ bền tốt, không bị biến dạng trong suốt quá trình gia công, chế tạo sản phẩm. Dưới đây là 4 loại vật liệu làm khuôn được sử dụng phổ biến hiện nay:

 • Thép SKS3: Đây là loại thép có độ cứng ổn định cực tốt nên nó được sử dụng phổ biến cho loại khuôn dập cắt và dập chấn. SKS3 sẽ giúp hạn chế tối đa sự biến dạng của khuôn sau nhiệt luyện. 
 • Thép SKD11: Với loại vật liệu được sử dụng cho bộ khuôn dập cần độ thấm tôi tốt và ứng suất thấp. Từ đó, độ cứng và chất lượng bề mặt sẽ luôn được đảm bảo, hạn chế tối đa hiện tượng cong vênh bề mặt.
 • Thép SKS93: Loại thép này có độ mềm khá cao, gia công dễ và dễ nhiệt luyện. Do đó, nó được sử dụng để sản xuất lượng khuôn nhỏ.
 • Thép DC53: Đây là loại thép có khả năng chống mài mòn tốt, chống biến dạng quá xử lý nhiệt. Bên cạnh đó, DC53 có tính hàn và khả năng gia công tốt hơn so với mã thép SKD11.
thep dc53 su dung cho che tao khuon dap kim loai
Thép DC53 sử dụng cho chế tạo khuôn dập kim loại

Đơn vị chế tạo khuôn dập kim loại uy tín và chất lượng

PAVICO được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế và chế tạo khuôn dập kim loại tại Việt Nam. Với việc sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại và công nghệ chế tạo khuôn chuẩn quốc tế, đơn vị có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ chế tạo khuôn dập kim loại của PAVICO, khách hàng sẽ có cơ hội hưởng nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt. Với mỗi bản thiết kế, các kỹ sư sẽ dựa trên nhu cầu của khách hàng lựa chọn loại khuôn phù hợp. Bởi chi phí để sản xuất ra một bộ khuôn dập kim loại không hề thấp. Nó có giá giao động từ vài trăm đến vài tỉ đồng. Do đó, việc lựa chọn 1 đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ chế tạo khuôn dập kim loại là điều hoàn toàn cần thiết với bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Pavico Việt Nam

Nhà máy: Lô E1, KCN Trung Hà, Phú Thọ

Địa Chỉ văn phòng 02: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0862.772.776

Email: marketing@pavicovietnam.vn

Website: www.khuonnhuahanoi.com

Facebook Comments
Với phương châm làm việc "không gì là không làm được". Cho nên mọi yêu cầu về thiết kế, chế tạo và gia công khuôn mẫu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp. Tôi và đội ngũ nhân sự với dày dạn kinh nghiệm đều đáp ứng được hết từ thiết kế đến gia công CNC đều được hoàn thành một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN