Hạt nhựa màu là gì? Danh sách công ty cung cấp hạt nhựa màu

5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, việc tạo dựng màu sắc cho các sản phẩm nhựa là một trong những yếu tố quan trọng trong việc cải thiện giá trị thẩm mỹ và giá thành của sản phẩm. Hơn nữa, với những sản phẩm nhựa không có quá nhiều họa tiết thì việc tạo màu là điều vô cùng cần thiết. Vậy, làm thế nào để tạo màu cho nhựa và các sản phẩm của chúng? Một trong những loại vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay là hạt nhựa màu. Bài viết dưới đây của PAVICO sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về loại hạt nhựa này.

Hạt nhựa màu là gì?

Hạt nhựa màu là loại hạt được sử dụng để tạo màu cho các sản phẩm nhựa. Nó được tạo ra từ bột màu, nhựa nền và một số chất phụ gia khác. Với hệ thống bảng màu phong phú, doanh nghiệp có thể tạo ra rất nhiều các gam màu nhựa khác nhau. Tuy nhiên,  hiện nay có một số màu được sử dụng phổ biến nhất là: xanh lá, xanh dương, đỏ, cam, hồng và trắng.

Xem thêm: Xưởng sản xuất chai nhựa PET theo yêu cầu

hat nhua mau
Hạt nhựa màu dùng để làm gì?

Với việc sử dụng hạt nhựa màu, doanh nghiệp có thể tạo ra đa dạng các sản phẩm nhựa với màu sắc khác nhau. Từ đó, họ có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, việc sử dụng bột tạo màu cao cấp sẽ giúp hạn chế tối đa các ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người tiêu dùng. Doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn chất lượng sản phẩm của họ lên hàng đầu. Họ không nên sử dụng các bột tạo màu kém chất lượng cho hạt nhựa. Bởi sự tiết kiệm đó sẽ khiến một bộ phận khách hàng gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Hạt nhựa nguyên sinh có màu không?

Về bản chất, hạt nhựa nguyên sinh là các hạt được sinh ra từ quá trình chưng cất phân đoạn dầu mỏ. Do đó, nó sẽ có màu trắng đục, không mùi và không vị. Để tạo màu cho các hạt nhựa nguyên sinh, bạn có thể sử sử dụng các hạt nhựa màu. Bằng cách này, nhà sản xuất sẽ tiến hành tạo màu cho hạt nhựa khi quá trình nóng chảy diễn ra. Khi đó, các hạt nhựa sẽ hòa trộn vào nhau và tạo ra màu sắc theo ý muốn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của các hạt nhựa sau khi thành phẩm, doanh nghiệp cần tính toán rõ tỉ lệ hạt nhựa nguyên sinh/ hạt nhựa màu.

hat nhua nguyen sinh truoc khi su dung hat nhua mau
Hạt nhựa nguyên sinh tinh khiết

Làm thế nào để tạo ra hạt nhựa màu

Để tạo ra hạt nhựa màu, bạn sẽ cần chuẩn bị các vật chính sau đây: bột màu, nhựa nền và một số chất phụ gia khác. Trong đó, nhựa nên cần có màu trắng tinh khiết và không pha lẫn các thành phần khác. Chất phụ gia có tác dụng là chất xúc tác góp phần đẩy nhanh quá trình tạo màu. Còn với bột màu, doanh nghiệp nên lựa chọn các bột màu có chất lượng tốt, có khả năng bám nhựa trong thời gian dài và an toàn cho người sử dụng. 

Sau khi doanh nghiệp đã chuẩn bị hết các nguyên vật liệu thì họ sẽ tiến hành nóng chảy nhựa và trộn màu cho chúng. Quá trình này cần sử dụng hệ thống trộn có khả năng cung cấp hiệu suất quay ổn định. Bởi khi đó, các hạt nhựa màu sau khi thành phẩm sẽ có màu sắc đồng đều, có độ bóng và độ mịn cao.

Lợi ích của việc tạo màu cho hạt nhựa

Việc tạo màu cho hạt nhựa là tiền đề cho sự gia tăng về giá trị thẩm mỹ. Đồng thời, nó sẽ giúp sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng thông qua hàng loạt các màu sắc khác nhau. Sự đang dạng về màu sắc sẽ khiến khách hàng cảm thấy thích thú về sản phẩm nhựa của bạn. Khi đó, họ sẽ cân nhắc và lựa chọn sản phẩm thay vì mua những món đồ có màu sắc đơn giản, kém sắc.

san pham nhua su dung hat nhua mau
Sản phẩm nhựa sử dụng hạt nhựa màu

Bên cạnh đó, việc tạo màu cho hạt nhựa sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt cho các sản phẩm nhựa của họ. Với việc sử dụng các gam màu nổi sẽ kích thích thị yếu của khách hàng. Từ đó, họ sẽ có xu hướng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp ngay từ lần đầu tiên tìm hiểu.

Danh sách công ty sản xuất hạt nhựa màu

Dưới đây là danh sách các công ty sản xuất hạt nhựa màu nổi tiếng hiện nay:

 • Công Ty TNHH Saigon Plastic Color – Huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM), Việt Nam
 • Công Ty TNHH Sản Xuất Đầu Tư Thương Mại Hoàng Tùng – Q. Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
 • Công Ty TNHH Plasticolors Việt Nam – Thị Xã Tân Uyên Bình Dương, Việt Nam
 • Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Đại Á – Huyện Thạch Thất, Hà Nội, Việt Nam
 • Công Ty TNHH Vạn Phước – Phường Phú Tân, Tp.Thủ Dầu 1, Bình Dương, Việt Nam
 • Công Ty TNHH Fahati Việt Nam – Q. 9, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM), Việt Nam
 • Công Ty TNHH Hóa Chất Nhựa Á Châu – Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM), Việt Nam
 • Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Việt Nam Phát Triển – H. Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam
 • Công Ty TNHH Cơ Khí Nhựa Việt Úc – Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM), Việt Nam
 • Công Ty TNHH Công Nghệ Và Thiết Bị Ninh Giang
 • Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Công Nghệ Nhựa Á Châu – Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM), Việt Nam
 • Công Ty TNHH Một Thành Viên Hạt Nhựa Tân Ngọc Phát – huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM), Việt Nam
 • Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại An Vĩnh Phát – H. Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM), Việt Nam

Hy vọng rằng, qua bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hạt nhựa màu và lợi ích của nó trong việc cải thiện giá trị thẩm mỹ cho các sản phẩm nhựa. Hiện nay, với sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo, hầu hết các hạt nhựa đều có thể được tạo màu. Tuy nhiên, trong quy trình tạo màu cho hạt nhựa, doanh nghiệp cần quan tâm đến chất lượng của bột màu. Bởi bất kể sự kém chất lượng nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe của người tiêu dùng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Pavico Việt Nam

Nhà máy: Lô E1, KCN Trung Hà, Phú Thọ

Địa Chỉ văn phòng 02: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0862.772.776

Email: marketing@pavicovietnam.vn

Website: www.khuonnhuahanoi.com

Facebook Comments
Với phương châm làm việc "không gì là không làm được". Cho nên mọi yêu cầu về thiết kế, chế tạo và gia công khuôn mẫu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp. Tôi và đội ngũ nhân sự với dày dạn kinh nghiệm đều đáp ứng được hết từ thiết kế đến gia công CNC đều được hoàn thành một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN