Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh hiện đại nhất hiện nay

5/5 - (2 bình chọn)

Sử dụng các sản phẩm nhựa tái sinh hiện nay là một những phương pháp tốt nhất để bạn bảo vệ môi trường sống. Với những sản phẩm nhựa đã qua sử dụng và có khả năng tái chế thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công nghệ hiện đại để kéo sợi và tạo ra các hạt nhựa tái sinh. Bài viết dưới đây của PAVICO sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình và ứng dụng thực tiễn của hạt nhựa tái sinh.

Hạt nhựa tái sinh là gì?

Hạt nhựa tái sinh là loại hạt nhựa được tái chế nhiều lần từ nhiều nguồn nguyên vật liệu nhựa khác nhau. Chúng được sản xuất từ nhựa nguyên sinh hay từ chính các chai lọ, nhựa đã qua sử dụng. Hiện nay, nhựa tái sinh là vật liệu có giá thành rẻ hơn cả so với nhựa nguyên sinh và nhựa sinh học tự phân hủy. Ngoài ra, chúng còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư nguyên vật liệu đầu vào và bảo vệ hiệu quả môi trường khỏi các tác động xấu của nhựa.

Xem thêm: Xưởng sản xuất chai nhựa PET theo yêu cầu

hat nhua tai sinh
Hạt nhựa tái sinh

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái chế

Trong 3 loại hạt nhựa: tái sinh, nguyên sinh và sinh học thì nhựa tái sinh là loại nhựa có quy trình sản xuất đơn giản nhất. Nó không yêu cầu cao về công đoạn xử lý nguyên vật liệu thô. Dưới đây là quy trình 4 bước để bạn có thể sản xuất hạt nhựa tái chế hiệu quả:

  • Giai đoạn 1: Thu gom nguyên vật liệu nhựa đã qua sử dụng
  • Giai đoạn 2: Phân loại nhựa theo từng thành phần và tiến hành cắt từng miếng nhỏ
  • Giai đoạn 3: Làm sạch và sấy khô nhựa. Bạn có thể sử dụng một số chất phụ gia để các miếng nhựa được làm sạch hoàn toàn. Tuy nhiên, không được sử dụng các dung dịch có khả năng làm biến đổi đặc tính lý hóa của nhựa.
  • Giai đoạn 4: Đem toàn bộ số nhựa đã qua xử lý vào hệ thống sản xuất để tiến hành nóng chảy, kéo sợi và tạo ra hạt nhựa tái sinh.

Các loại nhựa tái sinh

Hiện nay, hầu hết tất cả các loại nhựa đều có khả năng tái sinh. Tuy nhiên, doanh nghiệp sản xuất nhựa cần lưu ý về vấn đề phân loại nhựa trong quá trình thu gom. Bởi đó là cách tốt nhất để bạn đảm bảo hiệu suất tái sinh nhựa và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Dưới đây là một số loại nhựa có khả năng sản xuất hạt nhựa tái sinh:

Hạt nhựa tái sinh HDPE

Nhựa nguyên sinh HDPE là loại nhựa được sử dụng để sản xuất hạt nhựa tái sinh phổ biến nhất hiện nay. Với việc tận dụng nguồn nguyên liệu phong phú này, doanh nghiệp có thể sản xuất ra các sản phẩm tái chế: túi, bao bì, bình nhựa, can nhựa,… Thông thường, sản phẩm nhựa HDPE sẽ có tuổi thọ cao, nó có khả năng chống lại muối và axit hiệu quả. Hầu như, trong quá trình sử dụng, loại nhựa này sẽ hạn chế được tối đa tình trạng biến dạng do lực tác động.

Nhựa tái sinh ABS

Nhựa tái sinh ABS là loại nhựa có độ dẻo cao, chúng có khả năng chịu va đập tốt và hoàn toàn vô hại với người sử dụng. Do đó, loại nhựa này có tính ứng dụng mạnh mẽ trong các ngành sản xuất sản phẩm hàng tiêu dùng, thiết bị y tế,… Ngoài ra, nhựa ABS có độ cứng và độ đàn hồi khá cao nên chúng còn được sử dụng để tạo ra các sản phẩm tái chế phép phun: bàn phím, bộ phận xe máy,….

Nhựa tái sinh PVC

Hạt PVC tái sinh là một trong những nguồn nguyên vật liệu phổ biến nhất hiện nay. Bởi các sản phẩm đã qua sử dụng được sản xuất từ nhựa PVC rất nhiều. Do đó, tái chế nhựa PVC là một trong những phương pháp hiệu quả góp phần tạo ra nguồn nguyên vật liệu nhựa dồi dào. Với việc sở hữu tính cứng và tính bền tốt mà nhựa PVC được sử dụng làm ống dẫn dầu, phích cắm điện, tấm cứng,…

chai nhua san xuat hat nhua tai sinh
Chai nhựa sản xuất hạt nhựa tái sinh

Ngoài ra, hạt nhựa tái sinh còn được tạo ra từ rất nhiều nguồn nguyên vật liệu khác: Nhựa PP, nhựa LDPE, nhựa PPE,… Tất cả những sản phẩm nhựa tái chế đều có chất lượng tương đương so với nhựa nguyên sinh và nhựa sinh học. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa tái sinh, các doanh nghiệp sẽ sử dụng thêm một số chất phụ gia góp phần cải thiện chất lượng và tuổi thọ sử dụng cho các sản phẩm.

Ứng dụng của hạt nhựa tái sinh

Hiện nay, hạt nhựa tái sinh được sử dụng ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại hạt nhựa này để sản xuất các sản phẩm đồ gia dụng, điện tử hay thiết bị y tế. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng, doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến quy trình phân tác và xử lý nhựa. Bởi với những sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người như đồ dùng gia dụng hay thiết bị y tế thì chúng cần được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

chai lo nhua su dung de san xuat hat nhua tai sinh
Hạt nhựa tái sinh để làm gì?

Hạt nhựa tái sinh có an toàn không?

Hạt nhựa tái sinh sẽ an toàn khi bạn sử dụng chúng với đúng mục đích. Bạn sẽ không thể sử dụng loại nhựa sản xuất ống nước để dùng cho các sản phẩm đồ gia dụng hàng ngày. Và bất kỳ sự nhầm lẫn nào cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng. Do đó, giai đoạn phân loại là một trong những khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất hạt nhựa tái chế. Mọi doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến giai đoạn này. Bởi đó là cách tốt nhất để họ có thể bảo vệ sức khỏe cho chính người tiêu dùng. Khi hầu hết khách hàng đều không phân biệt được các loại nhựa tái chế trong quá trình sử dụng. 

Hy vọng rằng qua bài viết của PAVICO sẽ giúp bạn hiểu hơn về hạt nhựa tái sinh và quy trình để sản xuất ra loại hạt nhựa này. Với nhựa tái sinh, bạn có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra chúng. Một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình sản xuất hạt nhựa tái sinh là phân loại. Việc phân loại tốt sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng của các sản phẩm tái chế. Đồng thời, nó còn giúp bảo vệ hiệu quả sức khỏe của người sử dụng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Pavico Việt Nam

Nhà máy: Lô E1, KCN Trung Hà, Phú Thọ

Địa Chỉ văn phòng 02: Số 4 Lô TT03 ngõ 2 Hàm Nghi, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện Thoại: 0862.772.776

Email: marketing@pavicovietnam.vn

Website: www.khuonnhuahanoi.com

Facebook Comments
Với phương châm làm việc "không gì là không làm được". Cho nên mọi yêu cầu về thiết kế, chế tạo và gia công khuôn mẫu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp. Tôi và đội ngũ nhân sự với dày dạn kinh nghiệm đều đáp ứng được hết từ thiết kế đến gia công CNC đều được hoàn thành một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN